0912306479

learn this here now bestreplicawatchsite.com. Hot Sales swiss replica rolexes. 40% off replica watches. our website fake-watches.icu. Up To 50% Off www.watchesjob.com. More details about fake watches. More hints replica breitling. click for info www.adomegawatches.com. go to my blog richard mille replica ebay. address realestatebellross.com.

Tại sao sống lương thiện nhưng luôn bị thế giới làm khó? Đọc 3 ĐIỀU này, bạn sẽ có ngay câu trả lời để tìm về hạnh phúc!

Dùng tâm thái dung dị nhất để đối xử với thế giới này, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc ngay cả trong khổ đau.

Trước tiên, chúng ta hãy nhìn nhận đúng cái gọi là “lương thiện”.

Bạn nên biết rằng, lương thiện không phải là ưu điểm, cũng không phải là bổn phận của việc làm người, càng không phải là phẩm chất cao quý gì cả, thậm chí cũng không được liệt vào “phẩm chất”.

1. Biến lương thiện thành phẩm chất và ưu điểm

Bạn đi đường gặp một người ăn xin, bạn cảm thấy họ thật đáng thương. Đây chính là lương thiện, nhưng nó có tác dụng gì không? Sự đồng cảm của bạn không có giá trị thành tiền trong trường hợp này.

Bạn đi đường vô tình gặp phải một người đang bị ăn hiếp. Bạn cảm thấy kẻ hà hiếp kia thật xấu xa, ác độc. Đương nhiên, người bị ăn hiếp kia được bạn quy vào thành phần yếu thế, cần được bảo vệ. Đây chính là lương thiện.

Nên nhớ kĩ, lương thiện không thể thay đổi được gì cả, vậy nên nó không phải là ưu điểm hay phẩm chất mà nhiều người vẫn thường hay lầm tưởng.

Người xấu trên thế giới này rất nhiều, nhưng người lương thiện mới chiếm đa số.

Vậy thì làm sao để có thể biến “lương thiện” trở thành ưu điểm? Đó chính là “vì người khác”, hay có thể nói là: Giúp đỡ người khác.

Vẫn là bạn khi gặp người ăn xin trên đường đó. Bạn cảm thấy họ đáng thương, đây chính là lương thiện. Nhưng bạn chủ động tiếp cận cho họ một vài đồng hoặc hộp cơm, đây mới được gọi là “vì người khác”. Như vậy, lương thiện đã trở thành ưu điểm và phẩm chất.

Bạn chứng kiến kẻ xấu ăn hiếp người tốt, bạn cảm thấy bất bình. Nếu lúc này bạn dám đứng ra can ngăn để dừng sự áp bức đó lại, hoặc hô to một tiếng để kêu gọi sự trợ giúp nếu bản thân không đủ năng lực, đây chính là “vì người khác”. Hành động này mới được xem là ưu điểm, phẩm chất.

2. Sống lương thiện có tránh được khổ ải không?

Chúng ta hãy nói đến đạo lý: Có cho đi thì mới có nhận lại.

Sống lương thiện nhưng không dám cho đi, thế thì liệu có đủ tư cách để cấm cản khó khăn không bủa vây? Điều này cũng giống như việc bạn đi siêu thị mua đồ nhưng không muốn chi tiền vậy!

Nếu bạn giúp đỡ nhiều người, khổ nạn của bạn cũng tự khắc giảm đi không ít. Nhưng nên nhớ rằng, ở đây chỉ là “giảm đi”, chứ không phải “biến mất hoàn toàn”.

Tôi giúp đỡ rất nhiều người ở nơi làm việc. Đến lúc tôi gặp khó khăn, nhiều đứa bạn lên tiếng bất bình: “Ê, bình thường ông hay giúp đỡ họ, đến khi ông gặp chuyện thì chẳng có ai chịu đứng ra hỗ trợ cả”.

Trắc trở xuất hiện, dựa vào cái gì mà đòi người khác phải gánh chịu giúp bạn?

Tôi giúp đỡ người khác không phải vì muốn họ cứu bản thân một mạng hoặc ra sức giúp đỡ ngược lại.

Dù bạn có sống ra sao, tốt hay xấu, cuộc đời vẫn đầy rẫy khó khăn và hoạn nạn. Chỉ là nếu bạn sống lương thiện, đôi khi sẽ có người nguyện lòng dang tay giúp đỡ, mọi việc chợt dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là phúc phần của bạn. Nhưng đừng bao giờ lầm tưởng rằng sống hiền hậu, tốt với đời là để bản thân có thể yên bình đến già.

Lương thiện đôi khi cũng là một chấp niệm trong tư tưởng. Sống lương thiện để thỏa mãn giới hạn đạo đức, để không thẹn với lòng, đôi khi còn cảm thấy vui vẻ vì nhìn thấy cuộc đời đầy sự ấm áp và bao dung.

3. Tìm thấy hạnh phúc trong khổ nạn

Trên đời này ai cũng gặp phải khó khăn, bất trắc. Nhưng một nhược điểm rất lớn của nhiều người chính là luôn cho rằng bản thân bất hạnh hơn, gặp nhiều khó khăn hơn người xung quanh, cho rằng ông trời không công bằng.

Kể cho bạn nghe một câu chuyện này. Một cô gái đã nhảy từ tầng 10 vì gặp phải nhiều chuyện không như ý trong cuộc sống.

Trong quá trình rơi xuống, cô nhìn thấy cặp vợ chồng ở tầng 9 đang cãi nhau. Cô nhận ra, rõ ràng trước mặt hàng xóm, hai người rất ân ái nhưng đóng cửa lại thì cãi nhau không ngừng.

Cô nhìn thấy chàng trai sống tầng 8 bình thường rất mạnh mẽ giờ đây lại lén ngồi khóc một mình trong góc. Thì ra, đàn ông mạnh mẽ cũng có lúc phải rơi nước mắt.

Cô nhìn thấy chồng sắp cưới của cô gái sống ở tầng 7 đang dang díu với đứa bạn thân. Người yêu ngoại tình với bạn thân, còn gì đau đớn hơn điều này?

Cô nhìn thấy cô gái tầng 6 bình thường hay cười lại đang uống thuốc để kiểm soát chứng trầm cảm. Người thích cười mà cũng giấu nhiều đau thương như vậy sao?

Cô nhìn thấy chàng trai trẻ tầng 5 thất nghiệp vừa hút thuốc vừa lướt từng trang mạng để tìm việc. Sàn nhà có rất nhiều đầu lọc, có lẽ cậu chàng đã áp lực nhiều lắm!

Thật vậy! Mỗi con người sống trên thế giới này đều chất chứa nhiều nỗi bất hạnh, ít hay nhiều lại tùy thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của từng cá nhân.

Khổ nạn còn đó, chúng ta phải không ngừng chinh phục khổ nạn, những gì đọng lại chính là trải nghiệm và đúc kết.

Dùng tâm thái dung dị nhất để đối xử với thế giới này, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc ngay cả trong khổ đau.

(Nguồn: Zhihu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.