0912306479

learn this here now bestreplicawatchsite.com. Hot Sales swiss replica rolexes. 40% off replica watches. our website fake-watches.icu. Up To 50% Off www.watchesjob.com. More details about fake watches. More hints replica breitling. click for info www.adomegawatches.com. go to my blog richard mille replica ebay. address realestatebellross.com.

Cách chọn tuổi xông đất 2023 hợp mệnh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Mặc dù trải qua những sự thay đổi và biến động lịch sử khác nhau, nhưng hương vị cũng như phong tục về ngày Tết cổ truyền vẫn luôn in sâu trong con người Việt. Một trong số đó chính là tục lệ xông đất vào ngày đầu năm với hy vọng đón chờ một năm mới may mắn và bình an. Nhân dịp Tết đến xuân về, hãy cùng FENGSHUI GKVIETNAM (PHONG THỦY BẮC NINH www.facebook.com/phongthuybacninh) khám phá về tuổi xông đất 2023 này nhé!

1. Xông đất là gì? Ý nghĩa của phong tục xông đất

Xông đất được biết đến là một phong tục cổ truyền trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt. Đây thực chất là cách gọi những người đầu tiên đặt chân vào nhà bạn ngay sau khoảnh khắc giao thừa.

Người xưa thường quan niệm rằng, nếu như người đầu tiên này hợp tuổi với gia chủ thì ắt hẳn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong năm mới hoặc ngược lại. Thông thường, tục lệ xông đất này sẽ không diễn ra quá lâu, chỉ mất khoảng từ 10 đến 15 phút. Ngoài ra, người xông đất sẽ thường mang theo quà tặng để chúc Tết cho gia chủ hoặc bao lì xì cho trẻ nhỏ trong nhà cùng với những lời chúc may mắn nhất.

Ý nghĩa của phong tục xông đất

Theo quan điểm của ông bà xưa, sau đêm giao thừa thì mọi điều không may đã đi qua để bắt đầu cho những khởi đầu mới mẻ khác đến. Do đó, người đến nhà bạn đầu tiên trong năm mới này thường rất được gia chủ xem trọng.

Hơn nữa, vị khách “hợp mệnh” sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành và tài lộc. Đồng thời, những người này cũng sẽ được gia chủ đón tiếp nồng nhiệt cùng những lời chúc tụng may mắn khác.

Tại sao cần quan tâm đến chọn tuổi người xông đất?

Bởi vì xông đất được xem là một trong những tục lệ có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh và cuộc sống trong năm mới của gia chủ. Do đó, nhiều người quan niệm rằng nếu tuổi xông đất 2023 tốt thì gia chủ sẽ như “diều gặp gió”, công việc làm ăn ngày càng tốt đẹp hơn.

Còn ngược lại, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may cũng như gặp trắc trở, khó khăn khi làm ăn. Chính vì thế, nhiều gia đình cẩn thận thường sẽ tìm những người tốt vía, tốt duyên để mang đến tài lộc và may mắn cho mình trong năm mới.

Tuy nhiên, nếu như ngỏ ý hoặc biết trước ai đó sẽ đến nhà mình để xông đất thì tục lệ này sẽ mất đi ý nghĩa vốn có. Vậy nên, bạn hãy để việc này xảy ra một cách tự nhiên nhất và không có sự sắp đặt nào nhé!

Tổng hợp những điều cần biết khi chọn tuổi xông đất Tết 2023

Cùng FENGSHUI GKVIETNAM (PHONG THỦY BẮC NINH www.facebook.com/phongthuybacninh) tổng hợp tất tần tật những điều cần biết về tuổi xông đất 2023 này nhé!

Cách chọn người xông đất phù hợp

Dù chỉ là theo quan niệm từ xưa truyền lại nhưng như đã nói ở trên, việc tìm người xông đất trong ngày đầu năm mới có vai trò cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, ông bà xưa có nhiều cách khác nhau để giúp gia chủ tìm được tuổi xông đất 2023phù hợp nhất với mình, thông thường việc này sẽ có 2 trường hợp sau:

 • Đối với những người có chức lớn, có địa vị trong xã hội: Những người này có xu hướng tìm người xông đất hợp tuổi với chủ nhà, thường là “hợp mệnh” với người trụ cột của gia đình.
 • Đối với những người dân lao động: Những người này chỉ mong muốn người xông đất năm mới là những người tốt tính, khỏe mạnh cũng như gia đình hòa thuận, an vui là được.

Song, còn đối với những gia đình vẫn còn giữ suy nghĩ phong kiến thì gia chủ sẽ cho rằng đàn bà, con gái đến nhà vào những ngày đầu năm sẽ mang lại xui xẻo và không may mắn. Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại ngày nay thì bất kỳ ai chỉ cần hiền lành, tử tế và hợp tuổi với gia chủ thì đều có thể “được chọn” làm người xông đất trong năm mới.

2. Cách xem tuổi xông nhà năm 2023 chính xác nhất

2.1 Hướng dẫn chọn tuổi xông đất năm Quý Mão 2023

Tuổi đẹp được chọn để xông nhà 2023 phải là tuổi hợp với gia chủ trong năm Quý Mão. Đó là tuổi đại diện cho con giáp có thể mang đến nhiều niềm vui, niềm hoan hỉ cho chủ nhà và gia đình. Bên cạnh đó, người được chọn nên là người có tính cách hòa đồng, vui vẻ, gia đạo hạnh phúc, yên ấm. Về cơ bản, tuổi xông nhà năm 2023 được chọn theo một số tiêu chí sau đây:

2.1.1 Tương sinh thiên can, địa chi

Dựa theo thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào tam hợp (Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Tỵ – Dậu và Sửu, Thân – Tý và Thìn), Nhị hợp, Lục hợp (Dần và Hợi, Sửu và Tý, Mão và Tuất, Ngọ và Mùi, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) để lựa chọn người xông nhà năm 2023 phù hợp.

Ví dụ: Người tuổi Mùi nên chọn người tuổi Mão hoặc Hợi để xông nhà đầu năm Quý Mão

Cách chọn người xông đất hợp tuổi gia chủ

Bạn có thể tham khảo những tuổi xông đất 2023 hợp tuổi với gia chủ dưới đây nhé!

 • Đối với gia chủ tuổi Tý: Hợi, Sửu, Thìn, Tuất.
 • Đối với gia chủ tuổi Sửu: Sửu, Dậu, Tý Hợi.
 • Đối với gia chủ tuổi Dần: Hợi, Tuất, Dần Ngọ.
 • Đối với gia chủ tuổi Mão: Mão, Mùi, Tuất, Hợi.
 • Đối với gia chủ tuổi Thìn: Hợi, Dậu, Tý, Ngọ.
 • Đối với gia chủ tuổi Tỵ: Sửu, Tuất, Ngọ, Dậu.
 • Đối với gia chủ tuổi Ngọ: Hợi, Dần, Tuất, Mùi.
 • Đối với gia chủ tuổi Mùi: Mùi, Mão, Hợi, Ngọ.
 • Đối với tuổi Thân: Ngọ, Tuất, Tý, Thìn.
 • Đối với gia chủ tuổi Dậu: Hợi, Sửu, Dần, Thìn.
 • Đối với gia chủ tuổi Tuất: Tuất, Ngọ, Hợi, Dần.
 • Đối với gia chủ tuổi Hợi: Dần, Mùi, Ngọ, Tuất.

2.1.2. Mối quan hệ ngũ hành

Xem tuổi xông nhà năm 2023 theo quan hệ ngũ hành, cụ thể như sau:

 • Người gia chủ mệnh Kim nên chọn người xông đất mệnh Thổ hoặc Kim.
 • Người chủ mệnh Mộc nên chọn người xông đất mệnh Thủy hoặc Mộc.
 • Người gia chủ mệnh Thủy nên chọn người xông nhà mệnh Kim là tốt nhất.
 • Người mệnh Hỏa nên tìm người xông nhà mệnh Mộc hoặc Hỏa.
 • Người gia chủ mệnh Thổ hãy chọn người mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông nhà năm 2023.

2.1.3. Không chọn người xông nhà gia đạo có tang hay kinh doanh thua lỗ

Những người đang gặp tài vận không tốt hoặc gia đạo đang có tang không nên được chọn để xông nhà trang năm mới, dù tuổi của người đó có hợp với gia chủ đi chăng nữa.

2.1.4. Tránh chọn tuổi người xông đất thuộc “tứ hành xung”

Cần lưu ý tuyệt tối tránh những con giáp thuộc Tứ hành xung với chủ nhà. Đồng thời, không nên chọn người tuổi có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can và địa chi năm Tân Sửu.

Riêng đối với những người có hoạt động kinh doanh, việc chọn tuổi xông nhà năm Tân Sửu cần có phần kỹ lưỡng hơn. Bên cạnh những yếu tố an lành, hạnh phúc, gia chủ cần tìm người có tuổi giúp thu hút tài lộc, may mắn, thuận lợi cho phương diện làm ăn, kinh doanh.

2.2 Xem tuổi xông nhà năm 2023: Người nhà có xông đất được không?

Đây là thắc mắc của không ít gia chủ. Theo đó, việc chủ nhà hay người trong gia đình tự xông nhà vào ngày đầu năm mới là hoàn toàn có thể, chỉ cần thõa mãn các yếu tố hợp tuổi, đồng thời nắm được cách thức tiến hành. Điều này không gây ra bất cứ vấn đề gì.

Nếu người trong nhà muốn tự mình xông đất thì cần đi khỏi nhà trước giờ giao thừa và trở về sau giờ giao thừa. Có thể mang theo những cành lộc đầu xuân, mang những điều tốt đẹp quanh năm về cho gia đình của mình.

3. Một số điều lần lưu ý khi xông nhà đầu năm 2023

3.1 Những điều kiêng kỵ

 • Người đến xông đất cần có trang phục đẹp, gọn gàng, lịch sự và dành những lời chúc tốt đẹp đến gia chủ.
 • Dù có hợp tuổi nhưng những người đang có chuyện buồn, làm ăn thua lỗ, vi phạm pháp luật, vướng vào kiện cáo không nên đến xông nhà người khác.
 • Gia chủ có thể thuê người đến xông đất. Tuy nhiên, người này không được phạm tam tai hay gia đình có tang sự.

3.2 Xem tuổi xông nhà năm 2023: Lời chúc

Đối với mỗi người sẽ có những lời chúc khác nhau, cụ thể:

 • Người già: Tăng thọ tăng phúc, gia đạo đuề huề, con cháu sum vầy.
 • Gia chủ kinh doanh buôn bán: Buôn may bán đắt, làm đâu thắng đó, thịnh vượng phú quý, một vốn bốn lời,…
 • Chúc trẻ con: Ngoan ngoãn chóng lớn, học hành thành tích như ý, thi cử đỗ đạt,…

Về cơ bản, đó là những lời chúc về sự bình an, hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông cát lợi, tiền bạc rủng rỉnh và chuyện tình duyên yên ấm, viên mãn.

4. Hướng và giờ xuất hành đầu năm Quý Mão 2023

Để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho cả một năm, trong dịp tết Quý Mão 2023 này, gia chủ cần xuất hành theo hướng cát lợi để đón Hỷ Thần và Tài Thần:

 • Mùng 1: Xuất hành hướng Chính Đông để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 11h đến 13h, tính theo nơi cư ngụ.
 • Mùng 2: Xuất hành hướng Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Chính Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 3h đến 5h, tính theo nơi cư ngụ.
 • Mùng 3: Xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Chính Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 7h đến 9h, tính theo nơi cư ngụ.

I. Năm Quý Mão 2023 tuổi nào xông đất tốt?

Những tuổi xông đất tốt năm 2023 Quý Mão đó là:

 • Tuổi Quý Hợi (sinh năm 1983)
 • Tuổi Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007)
 • Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991)
 • Tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967)
 • Tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982)
 • Tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946)
 • Tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994)
 • Tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985)
 • Tuổi Tân Sửu (sinh năm 1961)
 • Tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974)
 • Tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998)

Phía trên là những tuổi xông đất xông nhà tốt dịp năm mới 2023 nói chung, gia chủ nào cũng có thể tham khảo để lựa chọn. Bởi đó là những tuổi không có sự xung đột, tương khắc về can chi, ngũ hành với lưu niên Quý Mão.

Nếu cần kỹ càng và chuẩn xác hơn nữa, các gia chủ xem phần chọn tuổi xông nhà 2023 chi tiết theo đúng năm sinh của mình ngay bên dưới!

II. Chi tiết chọn tuổi xông đất năm 2023 cho 12 con giáp

***Lưu ý: Mỗi tuổi tới xông đất đầu năm có mức độ tương hợp khác nhau với gia chủ. Với các cấp độ đánh giá từ: Tốt – Khá – Trung bình.

1. Chủ nhà tuổi Tý chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Giáp Tý 1984Đinh Hợi 1947 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá)
Tuổi xông đất hợp Nhâm Tý 1972Giáp Thân 1944 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Ất Mão 1975 (Trung bình)
Tuổi xông đất hợp Canh Tý 1960Ất Mùi 1955 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình), Ất Hợi 1995 (Trung bình)
Tuổi xông đất hợp Bính Tý 1996Tân Hợi 1971 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Trung bình), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình), Ất Sửu 1985 (Trung bình), Nhâm Thân 1992 (Trung bình), Đinh Sửu 1997 (Trung bình), Tân Tỵ 2001 (Trung bình), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Mậu Tý 1948Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Canh Tý 1960 (Trung bình), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình) 

2. Chủ nhà tuổi Sửu chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Ất Sửu 1985 Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Quý Tỵ 1953 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Canh Tý 1960 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Quý Sửu 1973 Quý Tỵ 1953 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Ất Dậu 1945 (Trung bình), Giáp Thân 1944 (Trung bình), Ất Mão 1975 (Trung bình), Giáp Dần 1974 (Trung bình), Đinh Mùi 1967 (Trung bình), Đinh Sửu 1997 (Trung bình), Nhâm Tuất 1982 (Trung bình), Bính Tý 1996 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Tân Sửu 1961 Tân Hợi 1971 (Khá), Tân Tỵ 2001 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Đinh Tỵ 1977 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Mậu Thân 1968 (Trung bình), Kỷ Dậu 1969 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Kỷ Sửu 1949 Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Kỷ Dậu 1969 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Canh Tý 1960 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Đinh Sửu 1997 Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Qúy Hợi 1983 (Trung bình), Nhâm Thân 1992 (Trung bình), Tân Tỵ 2001 (Trung bình), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Ất Dậu 1945 (Trung bình), Giáp Thân 1944 (Trung bình), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình) 

3. Chủ nhà tuổi Dần chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Bính Dần 1986Bính Tuất 1946 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Tốt), Đinh Hợi 1947 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Mậu Tuất 1958 (Trung bình), Bính Thìn 1976 (Trung bình), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Giáp Dần 1974Nhâm Tuất 1982 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Giáp Ngọ 1954 (Trung bình), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Nhâm Dần 1962 Đinh Hợi 1947 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Tốt), Nhâm Tuất 1982 (Tốt), Bính Tuất 1946 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Mậu Dần 1998 Canh Tuất 1970 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Trung bình), Giáp Tuất 1994 (Trung bình), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Giáp Ngọ 1954 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Canh Dần 1950 Nhâm Tuất 1982 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Ất Dậu 1945 (Trung bình), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình), Giáp Dần 1974 (Trung bình) 

4. Chủ nhà tuổi Mão chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Ất Mão 1975  Ất Mùi 1955 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình), Qúy Mùi 1943 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Đinh Mão 1987 Đinh Hợi 1947 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Tốt), Bính Tuất 1946 (Khá), Kỷ Hợi 1959 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Quý Mão 1963 Đinh Mùi 1967 (Tốt), Đinh Hợi 1947 (Tốt), Quý Hợi 1983 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Tốt), Bính Tuất 1946 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Qúy Tỵ 1953 (Trung bình), Giáp Thân 1944 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Tân Mão 1951 Đinh Mùi 1967 (Tốt), Qúy Hợi 1983 (Tốt), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Bính Ngọ 1966 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Kỷ Mão 1999 Đinh Hợi 1947 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Quý Hợi 1983 (Trung bình), Ất Hợi 1995 (Trung bình) 

5. Chủ nhà tuổi Thìn chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Bính Thìn 1976 Tân Hợi 1971 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Nhâm Thân 1992 (Trung bình), Tân Tỵ 2001 (Trung bình), Bính Thân 1956 (Trung bình), Giáp Thân 1944 (Trung bình), Tân Sửu 1961 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Mậu Thìn 1988 Đinh Mùi 1967 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Bính Tý 1996 (Khá), Ất Dậu 1945 (Trung bình), Qúy Tỵ 1953 (Trung bình), Bính Ngọ 1966 (Trung bình), Ất Mão 1975 (Trung bình), Giáp Dần 1974 (Trung bình), Đinh Sửu 1997 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Giáp Thìn 1964 Đinh Hợi 1947 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Kỷ Dậu 1969 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Canh Tý 1960 (Trung bình), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Nhâm Thìn 1952 Giáp Thân 1944 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Nhâm Thân 1992 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình), Giáp Dần 1974 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Canh Thìn 1940, 2000 Đinh Hợi 1947 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Ất Dậu 1945 (Khá), Canh Tý 1960 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá) 

6. Chủ nhà tuổi Tỵ chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Đinh Tỵ 1977 Ất Mùi 1955 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình), Nhâm Thân 1992 (Trung bình), Kỷ Sửu 1949 (Trung bình), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Kỷ Dậu 1969 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Kỷ Tỵ 1989 Đinh Mùi 1967 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Ất Mão 1975 (Trung bình), Giáp Dần 1974 (Trung bình), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình), Ất Dậu 1945 (Trung bình), Bính Ngọ 1966 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Ất Tỵ 1965 Bính Tuất 1946 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Bính Thìn 1976 (Trung bình), Canh Tý 1960 (Trung bình), Kỷ Dậu 1969 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Quý Tỵ 1953 Ất Mùi 1955 (Trung bình), Đinh Mùi 1967 (Trung bình), Ất Sửu 1985 (Trung bình), Đinh Sửu 1997 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Nhâm Tuất 1982 (Trung bình), Quý Sửu 1973 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Quý Mão 1963 (Trung bình), Tân Sửu 1961 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Tân Tỵ 1941, 2001 Bính Tuất 1946 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Kỷ Dậu 1969 (Khá) 

7. Chủ nhà tuổi Ngọ chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Mậu Ngọ 1978 Tân Mùi 1991 (Tốt), Bính Tuất 1946 (Tốt), Đinh Hợi 1947 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Quý Mùi 1943 (Trung bình), Mậu Tuất 1958 (Trung bình), Tân Sửu 1961 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Bính Ngọ 1966 Ất Mùi 1955 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Mậu Tuất 1958 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Giáp Ngọ 1954 Đinh Mùi 1967 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Tốt), Bính Tuất 1946 (Tốt), Nhâm Tuất 1982 (Tốt), Đinh Hợi 1947 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Canh Ngọ 1990 Ất Mùi 1955 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Khá), Canh Tuất 1970 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Giáp Tuất 1994 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Nhâm Ngọ 1942, 2002 Đinh Mùi 1967 (Tốt), Nhâm Tuất 1982 (Tốt), Giáp Dần 1974 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình) 

8. Chủ nhà tuổi Mùi chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Kỷ Mùi 1979 Đinh Hợi 1947 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Kỷ Hợi 1959 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Tân Mùi 1991 Tân Hợi 1971 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Quý Mão 1963 (Trung bình), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình), Ất Hợi 1995 (Trung bình), Giáp Ngọ 1954 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Đinh Mùi 1967 Tân Hợi 1971 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Kỷ Hợi 1959 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Quý Mão 1963 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Nhâm Thân 1992 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Ất Mùi 1955 Đinh Hợi 1947 (Tốt), Quý Hợi 1983 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Quý Mùi 1943, 2003 Quý Hợi 1983 (Tốt), Ất Mão 1975 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Bính Ngọ 1966 (Trung bình), Giáp Dần 1974 (Trung bình), Giáp Thân 1944 (Trung bình), Ất Hợi 1995 (Trung bình), Nhâm Tuất 1982 (Trung bình) 

9. Chủ nhà tuổi Thân chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Canh Thân 1980 Đinh Mùi 1967 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Ất Dậu 1945 (Trung bình), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình), Bính Tý 1996 (Trung bình), Kỷ Mùi 1979 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Nhâm Thân 1992 Đinh Mùi 1967 (Tốt), Tân Mùi 1991 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Canh Tý 1960 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Mậu Thân 1968 Ất Mùi 1955 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Bính Thìn 1976 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Canh Thìn 2000 (Trung bình), Đinh Tỵ 1977 (Trung bình), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Canh Tý 1960 (Trung bình), Đinh Hợi 1947 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Bính Thân 1956 Tân Mùi 1991 (Tốt), Bính Thìn 1976 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Canh Tý 1960 (Trung bình), Kỷ Dậu 1969 (Trung bình), Mậu Thân 1968 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Giáp Thân 1944, 2004 Đinh Mùi 1967 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình), Nhâm Tuất 1982 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Ất Mão 1975 (Trung bình), Giáp Tý 1984 (Trung bình), Ất Sửu 1985 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình) 

10. Chủ nhà tuổi Dậu chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Tân Dậu 1981 Đinh Mùi 1967 (Khá), Quý Tỵ 1953 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Giáp Thân 1944 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Trung bình), Kỷ Sửu 1949 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Kỷ Dậu 1969  Đinh Hợi 1947 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Tân Tỵ 2001 (Khá), Ất Mùi 1955 (Trung bình), Ất Sửu 1985 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Kỷ Sửu 1949 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Đinh Dậu 1957 Đinh Hợi 1947 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Kỷ Hợi 1959 (Trung bình), Đinh Mùi 1967 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Ất Dậu 1945 Đinh Mùi 1967 (Khá), Ất Mùi 1955 (Khá), Ất Sửu 1985 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình), Canh Thìn 2000 (Trung bình), Tân Tỵ 2001 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Quý Dậu 1993 Tân Sửu 1961 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Quý Tỵ 1953 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình) 

11. Chủ nhà tuổi Tuất chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Nhâm Tuất 1982 Nhâm Dần 1962 (Khá), Tân Hợi 1971 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Giáp Ngọ 1954 (Trung bình), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Đinh Mùi 1967 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Ất Mão 1975 (Trung bình), Nhâm Tuất 1982 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Canh Tuất 1970 Đinh Hợi 1947 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Mậu Tuất 1958 Bính Ngọ 1966 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Giáp Thân 1944 (Trung bình), Quý Tỵ 1953 (Trung bình), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Bính Dần 1986 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Giáp Tuất 1994 Đinh Hợi 1947 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Mậu Thân 1968 (Khá), Đinh Tỵ 1977 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Canh Tý 1960 (Trung bình), Canh Dần 1950 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Bính Tuất 1946, 2006  Tân Hợi 1971 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Giáp Ngọ 1954 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình), Kỷ Mão 1999 (Trung bình), Tân Tỵ 2001 (Trung bình), Ất Mùi 1955 (Trung bình) 

12. Chủ nhà tuổi Hợi chọn người xông đất năm 2023

Tuổi xông đất hợp Quý Hợi 1983 Ất Mùi 1955 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Quý Mão 1963 (Trung bình), Ất Mão 1975 (Trung bình), Quý Mùi 1943 (Trung bình), Tân Mùi 1991 (Trung bình), Nhâm Tuất 1982 (Trung bình), Tân Hợi 1971 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình), Quý Hợi 1983 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Tân Hợi 1971 Tân Mùi 1991 (Tốt), Đinh Mùi 1967 (Tốt), Bính Tuất 1946 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Bính Ngọ 1966 (Khá), Giáp Dần 1974 (Khá) 
Tuổi xông đất hợp Kỷ Hợi 1959 Đinh Mùi 1967 (Tốt), Giáp Dần 1974 (Khá), Ất Mão 1975 (Khá), Nhâm Tuất 1982 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Quý Hợi 1983 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Sửu 1997 (Khá), Nhâm Thìn 1952 (Trung bình), Bính Ngọ 1966 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Ất Hợi 1995 Tân Mùi 1991 (Tốt), Đinh Hợi 1947 (Khá), Bính Tuất 1946 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Canh Ngọ 1990 (Khá), Mậu Dần 1998 (Khá), Tân Sửu 1961 (Trung bình), Canh Tý 1960 (Trung bình), Quý Mùi 1943 (Trung bình) 
Tuổi xông đất hợp Đinh Hợi 1947, 2007 Ất Mùi 1955 (Khá), Tân Mùi 1991 (Khá), Đinh Mùi 1967 (Khá), Kỷ Mùi 1979 (Khá), Kỷ Mão 1999 (Khá), Đinh Hợi 1947 (Trung bình), Bính Tuất 1946 (Trung bình), Quý Mão 1963 (Trung bình), Nhâm Dần 1962 (Trung bình), Canh Tuất 1970 (Trung bình) 

III. Cách khác chọn tuổi đẹp xông đất năm Quý Mão

Trong trường hợp không chọn được người tới xông đất như phía trên chỉ dẫn, bạn có thể cân nhắc những cách xem tuổi dưới đây. Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào quan điểm và sở thích của mỗi người mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp, miễn là tâm mình được an nhiên, thoải mái là được.

1. Chọn tuổi xông nhà 2023 bằng phương pháp Thập Bát cục

Thập Bát cục là 1 vòng tròn vận hạn theo ứng dụng Kinh Dịch. Cách này sẽ khác với cách xem tuổi xông đất thông thường, bạn có thể tham khảo.

Căn cứ theo vòng Thập Bát cục năm 2023, tùy vào từng mong muốn của gia chủ mà lựa chọn các tuổi tới đạp đất đầu năm phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Mong muốn tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt: Chọn các tuổi Nhâm Tuất 1982, Nhâm Dần 2022.
 • Mong muốn công danh thăng tiến, học hành tấn tới: Chọn các tuổi Nhâm Thìn 1952, Bính Thân 1956, Quý Mão 1963, Giáp Thân 2004.
 • Mong muốn năm mới có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn: Chọn các tuổi Canh Thìn 1940, Tân Mão 1951, Bính Ngọ 1966, Mậu Thân 1968, Nhâm Thân 1992, Giáp Ngọ 2014, Đinh Dậu 2017, Tân Sửu 2021.
 • Mong muốn việc buôn bán môi giới bất động sản thuận lợi: Chọn các tuổi Ất Mão 1975, Bính Thìn 1976, Canh Thân 1980, Nhâm Ngọ 2002, Kỷ Sửu 2009.
 • Mong muốn trồng trọt chăn nuôi thành công, đất đai tăng thêm: Chọn các tuổi Canh Tý 1960, Quý Dậu 1993.
 • Mong muốn sinh đẻ thuận lợi, hôn nhân tốt đẹp: Chọn các tuổi Canh Dần 1950, Kỷ Mùi 1979, Canh Tý 2020.  

Trên là cách xem tuổi xông nhà năm 2023 chính xác nhất mà PHONG THỦY GK VIỆT NAM ( PHONG THỦY BẮC NINH ) www.facebook.com/phongthuybacninh gửi đến bạn để có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ trong năm Quý Mão mà Nội thất Hòa Phát muốn chia sẻ. Kính chúc quý khách và gia đình có một năm mới tràn ngập niềm vui, hạnh phúc, sung túc đủ đầy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.